Phân loại các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo, loại nào tốt?

Với nhiều lợi ích sức khỏe quý giá, đông trùng hạ thảo đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Hiện nay có các loại sản phẩm nào được làm từ đông trùng hạ thảo, loại nào tốt? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Phân loại các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo, loại nào tốt? 1

Các dạng sản phẩm từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có công dụng gì?

Với nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn, lành tính mà lại có rất nhiều dưỡng chất quý đem đến những lợi ích quý giá nên đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thực tế dược liệu này không phải gần đây mới ưa chuộng sử dụng mà từ hàng ngàn năm trước người ta đã biết đến và dùng đông trùng hạ thảo như một loại thuốc quý để bồi bổ cơ thể và nâng cao sức khỏe. 

Y học cổ truyền có ghi chép rất kỹ lưỡng về đông trùng hạ thảo: đây là vị thuốc có vị ngọt tính ấm, quy kinh vào thận phế, công năng chính là bổ thận ích phế , bồi bổ khí huyết, lợi tinh, hóa đờm… chủ trị các trường hợp bị thận suy, thận yếu, di tinh, sinh lý yếu, đau lưng mỏi gối, phế hư, ho đờm…

Khoa học hiện đại ngày nay cũng quan tâm rất nhiều đến đông trùng hạ thảo với hàng trăm nghiên cứu đã được thực hiện để phân tích kỹ lượng dược liệu quý này:

+ Về nguồn gốc sinh trưởng và phát triển: đông trùng hạ thảo thực chất là một loại nấm thuộc chi cordyceps vào mùa hạ sẽ xâm nhập và ký sinh trong cơ thể của ấu trùng sâu bướm thuộc chi thitarodes bắt đầu hấp thu dinh dưỡng và sinh trưởng. Đến mùa đông, nấm sẽ phát triển mạnh và mọc ra khỏi cơ thể của ấu trùng trông giống như hình dạng của 1 loài cây thảo.

+ Về thành phần dinh dưỡng: trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều hoạt chất đáng giá như: cordycepin, 17 loại acid amin khác nhau, nucleoside, nucleobase, D-mannitol, lipid, cùng vô số vitamin và khoáng chất nữa…

+ Về công dụng dược lý: đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường chức năng thận, bảo vệ tế bào thận, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu ở trong máu, ổn định nhịp tim, điều hòa đường huyết, tăng cường sức đề kháng, nâng cao sinh lực, phục hồi chức năng sinh lý, ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư…

Phân loại các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo

Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo hiện nay có thể được phân loại theo nhiều cách thức khác nhau bao gồm: dạng bào chế, thành phần hay nguồn gốc xuất xứ…

Phân loại các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo, loại nào tốt? 2

Một số dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo

Phân loại các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo theo nguồn gốc

Về nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm đông trùng hạ thảo được chia ra làm 2 loại là loại tự nhiên và loại nhân tạo:

+ Đông trùng hạ thảo tự nhiên mặc dù được đánh giá cao nhất về hàm lượng hoạt chất cũng như công dụng nhưng lại rất hiếm và khó tìm kiếm được. Do đó giá thành trở nên rất cao và kén người có đủ điều kiện để sử dụng.

+ Đông trùng hạ thảo nhân tạo là sản phẩm được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, giả lập như môi trường tự nhiên để đông trùng hạ thảo có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Loại này hiện nay được nhiều người dân ưa chuộng hơn vì giá thành rẻ hơn loại tự nhiên rất nhiều mà công dụng cũng gần như tương tự, không thua kém nhiều.

Phân loại sản phẩm đông trùng hạ thảo theo thành phần

Về thành phần, các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo bao gồm 2 loại chính là sản phẩm nguyên chất và sản phẩm hỗn hợp:

+ Sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên chất là loại trong thành phần chỉ có duy nhất dược liệu này và không kết hợp thêm với bất kỳ loại dược liệu hay thành phần dinh dưỡng nào khác.

+ Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng hỗn hợp là sản phẩm kết hợp đông trùng hạ thảo với một số dược liệu khác hoặc bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường thêm hiệu quả tác dụng. 

Phân loại các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo, loại nào tốt? 3

Đông trùng hạ thảo có thể kết hợp với nhiều dược liệu khác

Còn về dạng bào chế, các sản phẩm đông trùng hạ thảo có thể được bào chế theo nhiều dạng khác nhau như: dạng sợi, dạng ký chủ nhộng tằm, dạng bột, dạng viên, dạng nước…

Biogreen – Thương hiệu sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng

Do công nghệ nuôi cấy và sản xuất đông trùng hạ thảo đã được áp dụng một cách phổ biến trên thế giới nên số lượng các sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng tăng lên một cách chóng mặt. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, bán buôn, bán lẻ đông trùng hạ thảo một cách tràn lan. Trong số những đơn vị đó, tồn tại không ít những người buôn bán sản phẩm kém chất lượng, hàng giả hàng nhái chỉ vì mục đích lợi nhuận.

Để tránh tiền mất mà không đem lại ích lợi gì cho sức khỏe, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như là uy tín của nhà cung cấp trước khi mua và sử dụng.

Tại Việt Nam hiện nay, một trong những đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín và chất lượng mà người tiêu dùng nên lựa chọn là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen:

+ Với gần 10 năm có mặt trên thị trường, Biogreen luôn đem đến những sản phẩm chất lượng cao nhờ dây chuyền sản xuất, bào chế và nuôi cấy hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế 

+ Đông trùng hạ thảo của Biogreen được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo tương tự như ngoài tự nhiên nên bảo đảm được hàm lượng dưỡng chất nguyên vẹn. Sau đó đông trùng hạ thảo được sấy lạnh ở nhiệt độ thấp giúp cho sản phẩm giữ lại được 100% dưỡng chất, không bị hao hụt đi trong quá trình sản xuất.

Qua bài viết vừa rồi hy vọng rằng độc giả đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm từ đông trùng hạ thảo. Để mua đông trùng hạ thảo chính hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen – Hotline: 0972.867.686 , Email: kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Bài viết liên quan