Đông trùng hạ thảo xịn chính hãng nhận biết như thế nào? Mua ở đâu?

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc đông y quý hiếm với vô vàn những lợi ích tốt cho sức khỏe. Làm thế nào để nhận biết được đông trùng hạ thảo xịn chính hãng? Mua đông trùng hạ thảo ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Đông trùng hạ thảo xịn chính hãng nhận biết như thế nào? Mua ở đâu? 1

Đông trùng hạ thảo xịn chính hãng

Có những loại đông trùng hạ thảo nào?

Đông trùng hạ thảo là 1 loại dược liệu có bản chất dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Vào mùa đông dược liệu có hình dạng giống 1 con sâu côn trùng nên được gọi là “đông trùng”, còn vào mùa hè, nấm ký sinh trên ấu trùng sẽ phát triển và mọc lên có hình dạng như 1 cái cây thực vật nên được gọi là “hạ thảo”.

Dựa theo nguồn gốc xuất xứ mà đông trùng hạ thảo được chia làm 2 loại chính là đông trùng hạ thảo tự nhiênđông trùng hạ thảo nuôi cấy.

Trên thế giới, đông trùng hạ thảo tự nhiên được phân bố chủ yếu ở châu Á và châu Úc. Trong đó vùng có nhiều đông trùng hạ thảo nhất là vùng Đông Á (đa phần là Trung Quốc) bao gồm các cao nguyên với chiều cao so với mực nước biển khoảng 4000 – 5000m như cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam…

Do sự khan hiếm của loại dược liệu này trong tự nhiên cùng với giá trị sức khỏe vô cùng lớn nên giá thành của đông trùng hạ thảo được đẩy lên rất cao mà không phải ai cũng có cơ hội sử dụng được. Chính vì vậy ngành công nghiệp sản xuất và nuôi cấy đông trùng hạ thảo đang ngày càng phát triển mạnh hơn.

Mặc dù dây chuyền công nghệ để nuôi cấy đông trùng hạ thảo đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng cũng không phải là rẻ nhưng cũng giúp giảm bớt được khá nhiều giá thành của sản phẩm so với loại tự nhiên. Nhờ đó mà người dân có nhiều cơ hội được sử dụng loại dược liệu quý này.

Ngoài ra, thì đông trùng hạ thảo còn có thể được phân loại theo 2 dạng khác nữa là dạng tươidạng khô.

Đông trùng hạ thảo xịn chính hãng nhận biết như thế nào? Mua ở đâu? 2

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo xịn chính hãng

Việc có tràn lan các sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay khiến cho người tiêu dùng không khỏi hoang mang, không biết đâu là hàng thật, hàng giả. Để tránh mất tiền oan cho những sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng nên có kiến thức, tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc xuất xứ cũng như mức độ uy tín của đơn vị cung cấp sản phẩm.

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng chính xác đông trùng hạ thảo xịn, bạn đọc có thể tham khảo:

Đông trùng hạ thảo dạng tự nhiên xịn

Về hình dạng: khi được tìm thấy trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo còn sống sẽ có hình dạng như con sâu với đuôi là cành thảo nhỏ, có thể có lá mọc ra.

+ Phần trùng sâu non nhìn giống như con tằm, có chiều dài khoảng 4 – 10 cm, với đường kính 0,3 – 0,9 cm. Phần này có màu vàng sẫm hoặc vàng nhạt

+ Phần thảo có hình dạng như ngón tay dài khoảng 3 – 5 cm. Phần này có màu nâu hoặc nâu đỏ

+ Nếu bẻ ra bên trong đông trùng hạ thảo sẽ thấy hơi rỗng và có màu trắng ngà, hơi vàng.

Về mùi vị: đông trùng hạ thảo tự nhiên có mùi tanh khá giống với mùi tanh của cá. Khi đốt lên thì có mùi thơm dễ chịu.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy xịn chính hãng

Đông trùng hạ thảo dạng nuôi cấy sẽ có hình dạng tương đối khác với dạng tự nhiên nên hoàn toàn có thể nhận biết dễ dàng được:

+ Phần trùng: có hình dạng giống con sâu tằm màu xám hoặc nâu sậm có chiều dài khoảng 4 – 6 cm.

+ Phần thảo: có một hoặc nhiều sợi mọc lên từ phần trùng, những sợi này có màu vàng hơi ngả sang màu cam.

Đông trùng hạ thảo xịn chính hãng nhận biết như thế nào? Mua ở đâu? 3

Đông trùng hạ thảo Biogreen chính hãng

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu uy tín?

Nếu có điều kiện tài chính vững mạnh cũng như tiền bạc dư giả, người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên với hàm lượng dưỡng chất tối ưu nhất. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ những nhà sản xuất uy tín với hệ thống dây chuyền tiên tiến hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm gần như tương tự với dạng tự nhiên.

Một trong những đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Với gần 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Biogreen đã khẳng định được sự uy tín và chất lượng thông qua từng sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo Biogreen được nuôi cấy trong môi trường tương tự như ngoài tự nhiên nhằm bảo đảm hàm lượng dưỡng chất được nguyên vẹn. Sau đó được sấy lạnh ở nhiệt độ thấp giúp cho sản phẩm giữ lại được 100% dưỡng chất, không bị hao hụt đi trong quá trình sản xuất.

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách nhận biết đông trùng hạ thảo xịn chính hãng cũng như biết được những nơi bán uy tín chất lượng. Để đặt mua đông trùng hạ thảo chính hãng chất lượng cao xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen – Hotline: 0972867686.

Bài viết liên quan