Hướng dẫn cách tạo ra giá thể Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý trong tự nhiên với giá thành đắt đỏ được nhiều người săn tìm làm thuốc bồi bổ sức khỏe, phục hồi sinh lực. Nuôi trồng Đông trùng hạ thảo có khó không? Cách tạo giá thể Đông trùng hạ thảo như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ đầy đủ và chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo

Tùy thuộc vào số lượng đông trùng hạ thảo cần sản xuất ra mà cần chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị phù hợp. Ở quy mô sản xuất, nuôi trồng nhỏ lẻ tại nhà hoặc công ty nhỏ thì cần chuẩn bị phòng rộng từ 10 đến 15 mét vuông được trang bị hệ thống làm lạnh, giá kệ và hệ thống chiếu sáng phù hợp.

Tất cả những trang thiết bị, vật tư bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Nồi hấp triệt trùng
– Máy lạnh
– Hệ thống đèn chiếu sáng
– Hệ thống giàn kệ
– Máy tạo ẩm + cảm biến
– 1 cái tủ cấy đơn giản

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để có thể bắt đầu nuôi trồng Đông trùng hạ thảo là tạo ra giá thể Đông trùng hạ thảo rồi bơm giống đã được nhân sẵn và cấy vào giá thể tạo ra. Đây là cách phù hợp với cơ sở đơn giản, không có các trang thiết bị hiện đại để hoàn thành chu trình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo phức tạp với trình độ cao.

2. Hướng dẫn cách tạo giá thể Đông trùng hạ thảo

Tao ra giá thể là bước đặc biệt quan trọng với sự thành bại của quá trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo, bạn cần đặc biệt cẩn thận, tỉ mỉ và làm theo đúng công thức để đạt được hiệu quả tốt nhất. Giá thể là một hỗn hợp dung dịch từ các nguyên liệu nước dừa, nhộng tằm và gạo lứt được xay nhuyễn theo tỷ lệ 1.5:1.2:5 và được thêm một số vi chất. Sau đó, giá thể sẽ tiến hành hấp tiệt trùng trong khoảng 2 tiếng trong các lọ cơ chất và được đưa đến phòng nuôi.

Hướng dẫn cách tạo ra giá thể Đông trùng hạ thảo
Hình dạng giá thể đông trùng hạ thảo

3. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt bằng Đông trùng hạ thảo tự nhiên không?

Khác với đông trùng hạ thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi trồng được hình thành bằng cách cấy nấm Cordyceps lên các loại côn trùng như nhộng, tằm sau đó sử dụng bột gạo lứt, bột nhộng tằm trong phòng thí nghiệm để nuôi dinh dưỡng.

Còn Đông trùng hạ thảo tự nhiên được hình thành và phát triển ở độ cao 4000m so với mặt nước biển, quanh năm tiếp xúc trực tiếp với nhiều lớp cát, bùn, khoáng chất tinh khiết. Chính vì điều này mà hàm lượng dưỡng chất hữu cơ, khoáng chất vi lượng trong trùng thảo tự nhiên cao hơn hẳn với đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm có thể giữ lại được các hoạt chất có lợi như Cordycepin có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối; hoạt chất Adenosine tạo hàng rào vững chắc bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo nhân tạo còn có mức giá thấp hơn nhiều so với giá trùng thảo thiên nhiên. Thay vì bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí là tiền tỷ để sử dụng đông trùng tự nhiên thì với số tiền nhỏ hơn chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm từ đông trùng hạ thảo cũng rất tốt cho sức khỏe.

Giá thể đông trùng hạ thảo được tạo ra trong môi trường hiện đại với công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến, đi cùng với các nguyên liệu chất lượng. Nhằm tạo ra đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng cao.

Công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen là đơn vị uy tín chất lượng cung cấp các nguyên liệu hóa dược, men vi sinh, enzyme,… Với chất lượng cao, trong đó có đông trùng hạ thảo.

Với công nghệ nuôi cấy vô cùng hiện đại tại nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP, Biogreen ra mắt sản phẩm nguyên liệu Đông trùng hạ thảo với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Bài viết liên quan