Giá tiền bán của đông trùng hạ thảo

Thời gian qua Biogreen đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng như: Giá tiền bán của đông trùng hạ thảo? Đông trùng hạ thảo có công dụng như thế nào? Hay cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Cùng với đó là các thắc mắc liên quan tới giá thành và địa chỉ mua nấm uy tín. Nào, hãy cùng Biogreen tham khảo những thông tin trong bài phân tích dưới đây để giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên.

Phân loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường đang phân bổ rất nhiều dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau, rất đa dạng và phong phú. Nếu dựa theo phương thức chế biến có thể chia thành 2 loại khác nhau đó là:

  • Dạng tươi: đây là loại vừa được thu hoạch, còn giữ nguyên mùi vị, giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên do chưa qua các biện pháp xử lý nên thời gian sử dụng, bảo quản khá ngắn.
Giá tiền bán của đông trùng hạ thảo 1
Đông trùng hạ thảo dạng sợi
  • Dạng khô: là dạng thành phẩm đã trải qua quá trình chế biến. Sản phẩm đã trải qua sự sấy khô đặc biệt, có thể bảo quản lâu dài mà không ảnh hưởng quá nhiều tới thành phần dinh dưỡng.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Trước khi đến với những thông tin về giá bán của đông trùng hạ thảo, hãy điểm qua một số tác dụng cho sức khỏe của đông trùng hạ thảo. Tin rằng, với những công dụng thần kỳ dưới đây thì số tiền bạn bỏ ra để sở hữu loại dược liệu được mệnh danh “ vàng mềm Tây Tạng” là hoàn toàn xứng đáng.

Giá tiền bán của đông trùng hạ thảo 2
Chế biến đông trùng hạ thảo

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại axit amin, protein, chất béo cùng nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau. Các chất dinh dưỡng có trong trùng thảo có tác dụng hỗ trợ và điều trị nhiều loại bệnh của con người như:

Bệnh tiểu đường

Tác dụng:  Hạ đường huyết, ổn định đường huyết, giúp người bệnh bồi bổ cơ thể mà không lo bị tăng lượng đường trong máu.

Bệnh về xương Khớp

Tác dụng: Bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất đặc biệt có thể làm giảm các cơn đau xương, khớp của người dùng.

Bệnh Phổi

Tác dụng: Nhờ chứa tới 17 axit amin, đông trùng hạ thảo giúp cơ thể tăng cường khả năng trao đổi oxy trong cơ thể, làm sạch phổi hiệu quả, tăng khả năng tái tạo tế bào phổi, nâng cao chức năng của phổi.

Bệnh về Tim mạch

Tác dụng: Hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.

Bệnh về Gan, Thận

Tác dụng: Bồi bổ, tăng cường chức năng gan, giúp loại giảm khả năng nhiễm bệnh.

Công dụng trong phục hồi, nâng cao sức khỏe

Tác dụng: Cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng bổ sung cho sự phát triển của con người.

Trị mất ngủ

Tác dụng: Giúp an thần, giảm stress mệt mỏi. Nhờ các dưỡng chất có trong Trùng Thảo cơ thể trở nên khỏe mạnh, tránh được các căng thẳng. Bên cạnh đó, các axit amin có khả năng kích thích sản sinh ra ATP, oxy.

Giá bán đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sau đây là bảng giá tiền bán của đông trùng hạ thảo được dùng phổ biến cho hai loại đông trùng hạ thảo sinh khối tươi và khô. Thông số chỉ mang tính chất tham khảo, bởi mỗi dạng, mỗi đơn vị kinh doanh sẽ bán trọng lượng ?,?,? gram,…hình thức đóng gói khác nhau (?, ?, ?,…)

Thông số

 Đông trùng hạ thảo tươi (dạng sợi)   Đông trùng hạ thảo khô (dạng sợi, dạng ký chủ) 

Trọng lượng

100 – 120 gram

5g, 10g, 20g, 50g

Quy cách

lọ nhựa

lọ thủy tinh

Số lần dùng cho 1 người

5 – 7 gram

0,5 – 1 gram

Đặc điểm

Dạng tươi, gồm đế

Sấy khô, không gồm đế

 Giá bán lẻ trên thị trường  300.000 – 1.500.000/120 gram

500.000 – 3.000.000/10 gram

Về đông trùng hạ thảo tươi: Vì để thể hiện tính “tươi” của sản phẩm nên dạng này thường được để trong các lọ đựng trong suốt, giúp quan sát cả phần sợi và phần đế. Phần sử dụng được là phần sợi.

Về đông trùng hạ thảo khô: Do đã qua xử lý nhiều bước, đông trùng thành phẩm khô chỉ giữ lại phần sợ khô. Sản xuất đông trùng hạ thảo khô cần lượng nguyên liệu tươi với tỉ lệ 1/15 hoặc 1/20.

Một số lý do của sự chênh lệch về giá bán

  • Nguồn giống: Mỗi cơ sở sản xuất có các nguồn giống khác nhau, và mỗi nguồn nhập đều có sự chênh lệch về giá. Hiện tại, Việt Nam cũng đã có thể tự tạo nguồn giống nội địa, hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu đi chi phí cho khâu nhập giống này.
  • Quá trình phục tráng giống: Dù là nguồn giống ngoại hay nội địa thì quá trình phục tráng giống đều rất quan trọng, mỗi đơn vị nuôi cấy lại có các quy trình riêng với kinh phí khác biệt, điều này ảnh hưởng đến giá bán đông trùng hạ thảo.
  • Ngoài ra còn có các yếu tố khác như: Kỹ thuật trong quá trình nuôi cấy, thời gian nuôi cấy, công nghệ sấy khô, hàm lượng dưỡng chất, hay độ đẹp, đều, lớn của cây nấm
Bài viết liên quan