Giá bán của đông trùng hạ thảo khô bao nhiêu tiền 1 kg?

Đông trùng hạ thảo là một loài ấu trùng sống cộng sinh với thực vật, loài ấu trùng non này thuộc chi Hepialus, loài thực vật chính là nấm Cordyceps sinensis. Trùng thảo ngày càng được sử dụng phổ biến bởi chúng có nhiều công dụng tuyệt vời, các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo rất đa dạng, mang giá trị quý hiếm mà những dược liệu khác không có được. Nhiều người thắc mắc vậy giá đông trùng hạ thảo khô bao nhiêu tiền 1 kg? để cân nhắc mua và sử dụng. Để hiểu rõ hơn về giá bán đông trùng hạ thảo khô, độc giả hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Biogreen nhé!

Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo

1. Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Về nguồn gốc của đông trùng hạ thảo có 2 loại chính là: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Đông trùng hạ thảo chủ yếu được tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc), khí hậu rất khắc nghiệt. Ngày nay, loại dược liệu này được nuôi cấy nhân tạp tại nhiều nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ… và trong đó có cả Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng vô cùng quý hiếm, số liệu thống kê mỗi năm chỉ thu được khoảng 50kg ở tự nhiên. Do đó, giá của chúng cũng lên đến hàng tỉ đồng, thậm chí, ngay cả khi có tiền bạn cũng không thể mua được. Trùng thảo nuôi trồng tại Việt Nam hoặc một số nước sẽ có mức rẻ hơn, khoảng bằng 1/10 giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

2. Giá trị dinh dưỡng của trùng thảo

Thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo bao gồm:

Trùng thảo chứa nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể như: Vitamin A, B, C, D, E, K…

17 loại acid amin khác nhau như: Glutamic acid, histidine, serine, glucine,… có tác dụng chuyển hóa và tổng hợp protein trong cơ thể.

Các nguyên tố vi lượng: Mn, A1, K, Na, Mg…trong đó có phosphoreum giúp hoạt hóa, trao đổi chất.

Có đến 8,4% chất béo và 7-29% D-manitol

Dinh dưỡng nhóm HEAA, Adenosine, Acid Cordyceptic…

Chứa nhiều hoạt chất sinh học Hydroxyethyl Adenosine tự nhiên và đạm thực vật, rất an toàn cho sức khỏe con người.

Đặc biệt là thành phần Cordycepin, có công dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng, chống oxy hóa…

Giá bán của đông trùng hạ thảo khô bao nhiêu tiền 1 kg? 1
Đông trùng hạ thảo mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người.

Giá bán đông trùng hạ thảo khô bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá đông trùng hạ thảo sấy khô được quyết định bởi 3 yếu tố chính: nguồn gốc của đông trùng hạ thảo, chủng loại và thể trạng ban đầu và hãm lượng dưỡng chất của đông trùng hạ thảo. Trùng thảo được thu hái tại cao nguyên Tây Tạng có hàm lượng thảo dược tốt nhất vì vậy giá trị của sản phẩm cũng đắt nhất bởi chúng vô cùng quý hiếm. Giá của đông trùng hạ thảo ở đây có thể lên tới hàng tỉ đồng 1 kg. Đối với đông trùng hạ thảo nuôi cấy, giá của chúng cũng rất đa dạng, có thể dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu 1 kg.

Đông trùng hạ thảo khô là dược liệu được sản xuất từ đông trùng hạ thảo tươi sấy khô 95%. Tùy thuộc vào cách sấy và thời gian sấy mà thành phẩm cho ra sẽ khác nhau. Hơi nước trong đông trùng hạ thảo tươi sẽ được bay hơi thông qua phương pháp sấy đối lưu hoặc sấy lạnh, sao cho độ ẩm cuối còn lại là 5%. Sấy khô giúp việc vận chuyển đông trùng dễ dàng hơn.

Giá đông trùng hạ thảo khô tự nhiên nguyên con: trung bình 1kg đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô có giá từ 1.2-2 tỷ đồng 1 kg và khoảng từ 120-200 triệu đồng 1 lạng.

Đông trùng hạ thảo khô nhân tạo: Hiện nay ở Việt Nam có nhiều đơn vị đã thử nghiệm thành công phương pháp nuôi cấy trùng thảo. So với đông trùng hạ thảo Tây Tạng thì đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng có hàm lượng dưỡng chất cao, giá cả hợp lý, phải chăng. Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng là một trong những dạng bào chế đắt nhất, giá khoảng 800 triệu đến trên 1 tỷ triệu cho 1 kg. Trùng thảo nguyên con sấy khô khoảng 40 triệu đến 70 triệu 1 kg.

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo khô chất lượng, giá cả hợp lý

Số lượng đông trùng hạ thảo ở tự nhiên là có hạn, sau nhiều năm khai thác, đông trùng tự nhiên đã dần cạn kiệt, vì vậy con người đã nghiên cứu và cho ra đời đông trùng hạ thảo bán tự nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó có sản phẩm đông trùng hạ thảo của Công ty CP Hóa dược và Công nghệ sinh học Biogreen, đây là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, tốt cho người tiêu dùng.

Giá bán của đông trùng hạ thảo khô bao nhiêu tiền 1 kg? 2
Đông trùng hạ thảo được sản xuất bởi Biogreen là sản phẩm uy tín, chất lượng.

Đông trùng hạ thảo được sản xuất bởi Biogreen là thành quá sau nhiều năm dày công nghiên cứu, dành trọn tâm huyết để cho ra đời dòng sản phẩm với chất lượng cao, có giá trị lớn đối với sức khỏe con người. Ưu điểm vượt trội của đông trùng hạ thảo được nuôi cấy bởi Biogreen:

1. Quy trình nuôi trồng khắt khe

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về chúng nấm, quy trình nuôi cấy khép kín hiện đại, Biogreen đã thu được đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt, hàm lượng dưỡng chất cao.

Đặc biệt chúng tôi cam kết không sử dụng các chất hóa học, thuốc kích thích sinh trưởng trong suốt quá trình nuôi trồng.

2. Công nghệ sấy phun sương hiện đại bậc nhất hiện nay

Biogreen đã sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, giúp trùng thảo giữ được 99% hàm lượng dưỡng chất, không bị giòn, vụn nát hay thay đổi về hương vị, màu sắc, hình dáng.

Các sản phẩm được sản xuất, bào chế tại Biogreen được thực hiện trong dây chuyền khép kín, đạt chuẩn ISO 22000, đảm bảo VSATTP, được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép lưu hành toàn quốc.

Trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo được bày bán, tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng để mua và sử dụng, tránh việc “tiền mất tật mang”.

Bài viết liên quan