Giá 1 lạng và 1 kg đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền?

Không phải ngẫu nhiên mà Đông trùng hạ thảo được gọi là “vàng mềm” của Tây Tạng mà bởi sự hiếm có và công dụng vượt trội, đó là những lý do khiến loại dược liệu này được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Tuy nhiên, số lượng đông trùng hạ thảo ở tự nhiên là có hạn, sau nhiều năm khai thác, đông trùng tự nhiên đã dần cạn kiệt, vì vậy con người đã nghiên cứu và cho ra đời đông trùng hạ thảo bán tự nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều người có nhu cầu sử dụng luôn thắc mắc về giá của chúng, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá 1 lạng và 1 kg đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây nhé!

 Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Về nguồn gốc của đông trùng hạ thảo có 2 loại chính là: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Đông trùng hạ thảo chủ yếu được tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000 m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc), khí hậu rất khắc nghiệt. Ngày nay, loại dược liệu này được nuôi cấy nhân tạp tại nhiều nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ… và trong đó có cả Việt Nam.

 Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng vô cùng quý hiếm, số liệu thống kê mỗi năm chỉ thu được khoảng 50 kg ở tự nhiên. Do đó, giá của chúng cũng lên đến hàng tỉ đồng, thậm chí, ngay cả khi có tiền bạn cũng không thể mua được. Trùng thảo nuôi trồng tại Việt Nam hoặc một số nước sẽ có mức rẻ hơn, khoảng bằng 1/10 giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Giá 1 lạng và 1 kg đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền? 1

Người dân thu hoạch đông trùng trên độ cao 4000 m với thời tiết khắc nghiệt

Giá 1 lạng và 1 kg đông trùng hạ thảo tươi và khô bao nhiêu tiền?

Để biết chính xác giá 1 lạng và 1 kg đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền thì cần dựa vào nhiều yếu tố trong đó thường thấy nhất là 3 yếu tố chính: nguồn gốc của đông trùng hạ thảo, chủng loạithể trạng ban đầuhãm lượng dưỡng chất của đông trùng hạ thảo. Trùng thảo được thu hái tại cao nguyên Tây Tạng có hàm lượng thảo dược tốt nhất vì vậy giá trị của sản phẩm cũng đắt nhất bởi chúng vô cùng quý hiếm. Giá thành của đông trùng hạ thảo ở đây có thể lên tới hàng tỉ đồng 1 kg. Đối với đông trùng hạ thảo nuôi cấy, giá của chúng cũng rất đa dạng, có thể dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu 1 kg.

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi là loại thảo dược quý, được tạo thành bởi một loại nấm ký sinh trong thân ấu trùng non. Chúng hút hết các chất dinh dưỡng và bất hoạt sự sống của sâu non, đến màu hạ phần thảo được chồi lên mặt đất và phát triển như một loại nấm. Đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên ở Tây Tạng có giá lên đến gần 2 tỷ trên một 1 kg và khoảng hơn một trăm triệu cho 1 lạng (tùy thời điểm mà có giá khác nhau)

Đông trùng hạ thảo tươi nhân tạo: Dựa theo cơ chế hình thành và phát triển của đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên, các nhà khoa học đã nghiên cứu cách thức nuôi cấy đông trùng hạ thảo tươi nhân tạo. Người ta cấy giống nấm vào ấu trùng nhộng tằm, vỏ trứng, gạo lứt…trong môi trường thí nghiệm. Chất lượng các loại trùng thảo sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố như: môi trường nuôi cấy, kỹ thuật, thời gian nuôi cấy… Giá của đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo này chênh lệch rất lớn tuỳ thuộc vào nguồn gốc cũng như cơ chế nuôi cấy, thường giá 1 kg đông trùng hạ thảo tươi khoảng 800.000 – 3.000.000 VNĐ và giá 1 lạng đông trùng hạ thảo khoảng 80.000 – 300.000 VNĐ.

Giá 1 lạng và 1 kg đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền? 2

Đông trùng hạ thảo tươi được nuôi cấy với quy trình khắt khe, hiện đại

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô là dược liệu được sản xuất từ đông trùng hạ thảo tươi sấy khô 95%. Tùy thuộc vào cách sấy và thời gian sấy mà thành phẩm cho ra sẽ khác nhau. Hơi nước trong đông trùng hạ thảo tươi sẽ được bay hơi thông qua phương pháp sấy đối lưu hoặc sấy lạnh, sao cho độ ẩm cuối còn lại là 5%. Sấy khô giúp việc vận chuyển đông trùng dễ dàng hơn.

Đông trùng hạ thảo khô tự nhiên nguyên con: trung bình 1kg đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô có giá từ 1.2 – 2 tỷ đồng 1 kg và khoảng từ 120 – 200 triệu đồng 1 lạng.

Đông trùng hạ thảo khô nhân tạo: Hiện nay ở Việt Nam có nhiều đơn vị đã thử nghiệm thành công phương pháp nuôi cấy trùng thảo. So với đông trùng hạ thảo Tây Tạng thì đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng có hàm lượng dưỡng chất cao, giá cả hợp lý, phải chăng. Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng là một trong những dạng bào chế đắt nhất, giá 1 kg đông trùng hạ thảo khoảng 800 triệu đến trên 1 tỷ và giá 1 lạng đông trùng hạ thảo khoảng 80 triệu đến hơn 100 triệu cho 1 lạng. Trùng thảo nguyên con sấy khô khoảng 40 triệu đến 70 triệu 1 kg và khoảng 400.000 – 700.000 VNĐ một lạng.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng tốt, giá tốt?

Do nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo của người tiêu dùng ngày càng tăng nên các đơn vị cung cấp sản phẩm này cũng ngày càng nhiều. Chúng ta có thể tìm được rất nhiều địa chỉ, nhà cũng cấp khác nhau tuy nhiên không phải đơn vị và nhà cung cấp nào cũng uy tín, chất lượng, nếu không cẩn thận rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Giá đông trùng hạ thảo còn ảnh hưởng bởi nơi bán. Vì vậy cần chọn được nơi uy tín để bạn có thể vừa mua được sản phẩm chất lượng mà giá thành vẫn đảm bảo. Giữa vô vàn các thương hiệu trên thị trường thì đông trùng hạ thảo Biogreen vẫn là nhãn hiệu quen thuộc, được đánh giá cao.

Giá 1 lạng và 1 kg đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền? 3

Đông trùng hạ thảo được sản xuất bởi Biogreen

Đông trùng hạ thảo được sản xuất bởi Biogreen là thành quả sau nhiều năm dày công nghiên cứu, dành trọn tâm huyết để cho ra đời dòng sản phẩm với chất lượng cao, có giá trị lớn đối với sức khỏe con người.

Quy trình nuôi trồng khắt khe: Với sự đầu tư kỹ lưỡng về chủng nấm, quy trình nuôi cấy khép kín hiện đại, Biogreen đã thu được Đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt, hàm lượng dưỡng chất cao. Đặc biệt chúng tôi cam kết không sử dụng các chất hóa học, thuốc kích thích sinh trưởng trong suốt quá trình nuôi trồng.

Công nghệ sấy phun sương hiện đại bậc nhất hiện nay: Biogreen đã sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, giúp đông trùng hạ thảo giữ được 99% hàm lượng dưỡng chất, không bị giòn, vụn nát hay thay đổi về hương vị, màu sắc, hình dáng. Các sản phẩm được sản xuất, bào chế tại Biogreen thực hiện trong dây truyền khép kín, đạt chuẩn ISO 22000, đảm bảo VSATTP, được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép lưu hành toàn quốc.

Bài viết liên quan