Bệnh Ung thư và Ung thư tuyến giáp có uống được đông trùng hạ thảo không?

“Người mắc bệnh ung thư, đặc biệt là loại ung thư phổ biến như ung thư tuyến giáp có uống được đông trùng hạ thảo không” là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều độc giả trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

Bệnh Ung thư và Ung thư tuyến giáp có uống được đông trùng hạ thảo không? 1
Ung thư tuyến giáp

Tìm hiểu về bệnh ung thư và ung thư tuyến giáp

Ung thư là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất hiện nay với tỷ lệ tử vong luôn ở mức rất cao so với các bệnh lý khác. Ung thư là căn bệnh có bản chất chính là sự tăng sinh của các tế bào K (tế bào ung thư, tế bào đột biến) một cách không kiểm soát dẫn đến hình thành những khối u cục trong cơ thể. 

Sự hình thành các khối u khi bị ung thư sẽ gây ra tình trạng xâm lấn gây đau và ảnh hưởng đến các cơ quan bộ phận xung quanh. Tuy nhiên không phải cứ có khối u là ung thư mà trong nhiều trường hợp khối u lành tính ít gây nguy hiểm. 

Ung thư có thể hình thành ở hầu như tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể: từ não, phổi đến gan, tụy, thận, cơ quan tiêu hóa, nội tiết… Hiện nay, theo ước tính có khoảng hơn 100 loại ung thư khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tỷ lệ mắc ung thư đang ngày càng gia tăng không ngừng. Trên thế giới có khoảng hơn 90 triệu người mắc ung thư vào năm 2015, nhưng tính cho đến năm 2019, mỗi năm có thêm khoảng 18 triệu người mắc ung thư mới. Đáng lo ngại hơn khi tỷ lệ tử vong do ung thư lên đến hơn 15%. 

Tại nước ta, tính đến năm 2018 có khoảng hàng trăm ngàn người mắc ung thư, nhưng đến nay số lượng này đã lên đến hàng triệu người. Các loại ung thư mà người Việt hay mắc nhất là: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng. 

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư thuộc tuyến nội tiết khi có các tế bào ung thư xuất hiện ở cơ quan này. Theo ước tính, số lượng người mắc ung thư tuyến giáp chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số các loại bệnh ung thư. 

Ung thư tuyến giáp được các chuyên gia đánh giá là loại ung thư nhẹ với tiên lượng tốt, tỷ lệ tử vong thấp, người bệnh có thể sống thêm được nhiều năm nếu điều trị tích cực. 

Bệnh Ung thư và Ung thư tuyến giáp có uống được đông trùng hạ thảo không? 2
Đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bệnh ung thư

Mắc ung thư có uống được đông trùng hạ thảo không? 

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý trong y học cổ truyền phương Đông đã được sử dụng từ rất lâu đời vì có rất nhiều lợi ích bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sức khỏe rất hiệu quả. Không chỉ có y học cổ truyền, y học hiện đại cũng đánh giá rất cao vị thuốc này với hàng ngàn nghiên cứu khác nhau để chứng minh công dụng của đông trùng hạ thảo. 

Một trong những công dụng tốt nhất của đông trùng hạ thảo là khả năng chống lại ung thư, ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. 

Người bình thường nếu sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách và thường xuyên sẽ giúp giảm được đáng kể nguy cơ mắc ung thư. Những người đã mắc bệnh ung thư dùng dược liệu này sẽ hạn chế tình trạng bệnh tiến triển, ngăn ngừa ung thư di căn đến các bộ phận khác. 

Hơn nữa, đông trùng hạ thảo còn giúp hạn chế các tác dụng phụ của các biện pháp điều trị ung thư khắc nghiệt. Và một trong những tác dụng phụ đáng lo ngại nhất là gây giảm bạch cầu ở người bệnh ung thư. Đông trùng hạ thảo có thể ngăn chặn được tác dụng phụ này, đảm bảo lượng bạch cầu an toàn trong cơ thể của người bệnh để tăng cường khả năng miễn dịch và chống nguy cơ nhiễm trùng. 

Tuy nhiên các tác dụng chống ung thư của đông trùng hạ thảo vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi trên con người nên vẫn chưa thể đưa vào sử dụng như là một phương pháp điều trị phổ biến mà mới chỉ dừng lại ở mức độ hỗ trợ cho người bệnh. 

Bệnh Ung thư và Ung thư tuyến giáp có uống được đông trùng hạ thảo không? 3
Người bệnh ung thư tuyến giáp có thể dùng đông trùng hạ thảo

Bị ung thư tuyến giáp có uống được đông trùng hạ thảo không?

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bệnh ung thư, bao gồm cả người bệnh ung thư tuyến giáp. Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ không những giúp người bệnh ức chế được tế bào ung thư mà còn mang đến nhiều lợi ích khác trong việc nâng cao sức khỏe tổng thể và bồi dưỡng cho cơ thể. 

Các phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo tốt mà bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên áp dụng là:

+ Ăn sống trực tiếp: mỗi ngày nên sử dụng khoảng 10 sợi đông trùng hạ thảo dạng khô hoặc tươi, chia làm 2 lần.

+ Pha trà đông trùng hạ thảo: mỗi ngày dùng khoảng 10 sợi đông trùng hạ thảo khô (tương đương với khoảng 1g) để hãm lấy nước rồi uống trong ngày. Sau khi uống hết nước thì ăn luôn cả cái tránh bỏ đi lãng phí. 

+ Chế biến thành các món ăn: đông trùng hạ thảo thường được dùng để nấu cháo, nấu canh hoặc kết hợp trong các món hầm. Ngoài ra có thể nghiền đông trùng hạ thảo thành bột rồi thêm nếm vào một số món ăn như là một loại gia vị. 

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc “Bệnh Ung thư và Ung thư tuyến giáp có uống được đông trùng hạ thảo không”. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức bổ ích khác liên quan đến đông trùng hạ thảo, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://dongtrunghathaobg.com/category/tin-tuc/

Bài viết liên quan