Báo giá Đông trùng hạ thảo các loại trên thị trường hiện nay

Nhu cầu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để bổ trợ sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, tim mạch, ung thư ngày càng nhiều. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều những chế phẩm vô cùng đa dạng với giá thành khác nhau. Điều này tạo ra nhiều loại giá cao thấp theo từng chủng loại đông trùng hạ thảo, nguồn gốc xuất xứ,…

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý báo giá Đông trùng hạ thảo chi tiết từng loại. Giúp quý độc giả nắm tương đối được giá bán hiện nay.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước, dạng viên và dạng túi trà

Đông trùng hạ thảo dạng viên hay dạng nước là một dạng bào chế từ trùng thảo tươi. Sau khi được thu hoạch sẽ trải qua một số công đoạn như sấy, nghiền nhỏ, pha nước, kết hợp thêm một số loại dược liệu khác để thành từng viên uống hoặc từng gói dung dịch dễ dàng trong việc sử dụng. Mỗi loại bào chế sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau.

Báo giá Đông trùng hạ thảo các loại trên thị trường hiện nay 1
Đông trùng hạ thảo được bào chế thành dạng viên
Báo giá Đông trùng hạ thảo các loại trên thị trường hiện nay 2
Đông trùng hạ thảo được nghiền nhỏ thành bột

Hiện nay, báo giá Đông trùng hạ thảo dạng nước, viên có giá dao động từ 200.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ tùy vào số lượng và dạng bào chế.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng khô

Đông Trùng Hạ Thảo dạng khô bao gồm: Đông trùng hạ thảo dạng quả thể hay dạng sợi khô và Đông trùng hạ thảo dạng ký chủ khô.

Đông trùng hạ thảo dạng khô là dược liệu đông trùng dạng tươi thông qua phương pháp sấy đối lưu hoặc sấy lạnh loại bỏ nước trong sản phẩm. Chỉ khoảng 5% độ ẩm của dược liệu này được giữ lại. Đông trùng hạ thảo sấy khô giữ lại được đến 90% chất dinh dưỡng và tác dụng giống như đông trùng hạ thảo tươi.

Báo giá Đông trùng hạ thảo các loại trên thị trường hiện nay 3
Đông trùng hạ thảo dạng sợi và ký chủ khô

Báo giá Đông trùng hạ thảo dạng sợi khô dao động từ 180.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ. Đông Trùng Hạ Thảo dạng ký chủ khô có giá từ 800.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng tươi

Đông trùng hạ thảo tươi là nấm vừa mới thu hoạch, chưa trải qua quá trình sơ chế, sấy hay bào chế thành các sản phẩm khác. Dựa vào nguồn gốc, dạng tươi cũng được chia làm hai loại như sau:

Trùng thảo tươi tự nhiên: Hiện nay loại nấm tươi này chỉ còn có ở vùng núi cao Tây Tạng, vì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và môi trường tại đây thích hợp cho trùng thảo sinh trưởng và phát triển. Sản lượng nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên hàng năm khai thác được vô cùng ít, chỉ khoảng 50 – 80kg/năm.

Báo giá Đông trùng hạ thảo các loại trên thị trường hiện nay 4
Trùng thảo tươi tự nhiên

Loại này có thể có giá lên đến 1,2 đến 2 tỷ đồng, theo thời báo giá Đông trùng hạ thảo hiện nay.

Trùng thảo tươi nhân tạo: Đây là giống nấm được nuôi cấy trên ấu trùng nhộng tằm, vỏ trứng, gạo lứt… trong môi trường thí nghiệm. Chất lượng các loại trùng thảo nhân tạo sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố như môi trường nuôi cấy, kỹ thuật, thời gian nuôi cấy…

Báo giá Đông trùng hạ thảo các loại trên thị trường hiện nay 5
Trùng thảo tươi nhân tạo

Báo giá Đông trùng hạ thảo tươi nhân tạo có giá từ 10 đến 50 triệu đồng.

Trên đây là báo giá Đông trùng hạ thảo của một số sản phẩm có trên thị trường. Tùy thuộc vào điều kiện nuôi cấy, chất lượng giá thể mà Đông Trùng có giá khác nhau có thể từ vài trăm nghìn đồng đến vài tỷ đồng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả mà bạn đọc có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Qua đó sẽ lựa chọn cho mình được dòng sản phẩm với giá tiền ưng ý nhất.

Theo thời gian, báo giá đông trùng hạ thảo có thể sẽ thay đổi lên xuống. Do nhiều yếu tố biến động của thị trường, ví dụ như khan hiếm hàng hoặc là nhiều nguồn sản phẩm khiến giá cả cạnh tranh. Khách quan hơn là khâu vận chuyển, kỹ thuật nuôi cấy, chất lượng sản phẩm,… Đều có thể ảnh hưởng tới giá bán của các loại đông trùng hạ thảo.

Bài viết liên quan