Giá bán nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô là bao nhiêu?

Trên thị trường dược liệu hiện nay có rất nhiều chủng loại sản phẩm đông trùng hạ thảo với nhiều mức giá bán cao thấp khác nhau. Giá bán nấm đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào những yếu tố nào? Giá nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô là bao nhiêu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Giá bán nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô là bao nhiêu? 1

Giá bán của nấm đông trùng hạ thảo tươi là bao nhiêu?

Giá bán nấm đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu đặc biệt có bản chất là một loại trùng thảo cộng sinh bởi một loài nấm ký sinh trên cơ thể của ấu trùng của một loài sâu bướm. Dược liệu này có rất nhiều hoạt chất quý ở trong thành phần nhờ đó mà có nhiều tác dụng tăng cường sức khỏe cũng như giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý khác nhau. 

Giá bán nấm đông trùng hạ thảo nằm trong phân khúc cao nhất trong số các loại dược liệu đang bán trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau đi kèm với giá cao thấp rất khác biệt. 

Giá thành của đông trùng hạ thảo sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố sau đây:

+ Nguồn gốc xuất xứ: đông trùng hạ thảo rất hiếm có ở trong tự nhiên thường chỉ xuất hiện ở những vùng núi cao đặc trưng như cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sẽ có giá thành cao nhất, tiếp đến là các loại có nguồn gốc từ tự nhiên ở các vùng khác. Đông trùng hạ thảo loại nhân tạo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm hoặc quy mô công nghiệp sẽ có giá thành thấp hơn khá nhiều so với loại tự nhiên. 

+ Dạng nuôi cấy: có 2 loại là dạng sợi nấm và dạng ký chủ nguyên con ấu trùng. Loại ký chủ sẽ có giá thành cao hơn tương đối so với loại sợi. 

+ Dạng đóng gói: loại tươi thường có giá thành thấp hơn dạng khô so sánh dựa trên khối lượng tương đương. Vì cùng 1 khối lượng dạng khô sẽ có số lượng sợi nhiều hơn khá nhiều so với dạng tươi. 

+ Ngoài ra, giá thành của đông trùng hạ thảo cũng sẽ khác nhau ở các dạng bào chế: dạng bột, dạng nước, dạng viên, dạng siro, dạng cao lỏng, cao khô, cao đặc…

Giá bán nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô là bao nhiêu? 2

Giá bán của nấm đông trùng hạ thảo khô là bao nhiêu?

Giá nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô là bao nhiêu?

Trên thị trường, nguyên liệu dược phẩm hiện nay, đông trùng hạ thảo loại tự nhiên đang có mức giá bán cao nhất. Giá nấm đông trùng hạ thảo loại này ở dạng sấy khô sẽ dao động ở mức vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng trên 1 lạng (100g) dựa theo nguồn gốc ở ngoài tự nhiên. 

Nếu đông trùng hạ thảo loại tự nhiên ở dạng tươi sẽ rẻ hơn đôi chút, tuy nhiên nếu xét về số lượng các sợi nấm thì lại ít hơn khá nhiều. Do đó, nếu tính về giá thành trên số lượng sợi thì loại tươi lại đắt hơn so với loại khô. 

Còn nếu đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ nuôi cấy nhân tạo thì sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại tự nhiên. Tuy nhiên, giá thành của loại này cũng thuộc top những dược liệu giá cao, đắt đỏ. Giá bán mỗi lạng đông trùng hạ thảo nhân tạo dạng khô sẽ dao động trong khoảng vài chục triệu tùy theo thương hiệu cũng như cung cầu và mức độ khan hiếm trên thị trường. 

Giá bán nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô là bao nhiêu? 3

Đông trùng hạ thảo thương hiệu Biogreen

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại sản phẩm đông trùng hạ thảo với nhiều thương hiệu khác nhau. Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên chọn mua đông trùng hạ thảo ở những đơn vị uy tín và các thương hiệu đã khẳng định được chất lượng.  

Một trong những đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Với gần 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Biogreen đã khẳng định được sự uy tín và chất lượng thông qua từng sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo Biogreen được nuôi cấy trong môi trường tương tự như ngoài tự nhiên nhằm bảo đảm hàm lượng dưỡng chất được nguyên vẹn . Sau đó, được sấy lạnh ở nhiệt độ thấp giúp cho sản phẩm giữ lại được 100% dưỡng chất, không bị hao hụt đi trong quá trình sản xuất.

Biogreen cung cấp nhiều loại sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau bao gồm: dạng sợi, dạng ký chủ nguyên con hay dạng bột. Người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua sản phẩm tùy thuộc vào mục đích sử dụng. 

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết về chủ đề “giá bán nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô” này đã giúp độc giả có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan hoặc muốn mua đông trùng hạ thảo chính hãng chất lượng cao xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen – Hotline: 0972.867.686 hoặc Email: kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Bài viết liên quan